Bạn có được lợi ích gì khi có được kĩ năng giao tiếp bằng ánh mắt?

Như vậy thì cuộc sống của bạn còn gì tuyệt vời hơn nữa, bạn sẽ thành công hơn và vui vẻ rất nhiều với “đôi mắt biết nói” đó!
nhan-tuong-hoc-qua-mat-va-anh-mat
Trong cuộc sống hiện đại ngày hôm nay, kĩ năng của mỗi người đang rất được coi trọng. Nhất là kĩ năng . Bạn chẳng lạ gì với cụm từ này phải không? Nhưng bạn đã tận dụng nó chưa? Trong phỏng vấn, tuyển dụng, tìm kiếm việc làm , đàm phán,… điều rất cần đến kĩ năng này. Bạn nếu tận dụng được kĩ năng này thì cuộc đời của bạn sẽ tiến lên một nấc thang mới, thăng hoa trong sự nghiệp là một điều rất dễ dàng.
1. Giao tiếp bằng ánh mắt là gì?

Dù bạn đã biết đến cụm từ giao tiếp bằng ánh mắt, bằng ngôn ngữ cử chỉ của cơ thể nhưng bạn chưa thực sự hiểu giao tiếp bằng ánh mắt là gì phải không? Giao tiếp bằng ánh mắt tức là dùng ánh mắt để biểu thị một niềm tin, sự kiên nghị, lạc quan, quyết tâm,… cho người đang giao tiếp với bạn hiểu được, nhận thức được. Cho nên giao tiếp bằng ánh mắt là một tầm cao mới của nghệ thuật giao tiếp.

Làm thế nào để có được kĩ năng giao tiếp bằng ánh mắt?

Đây là một câu hỏi mà ai cũng hỏi nếu biết nhiều lợi ích mà giao tiếp bằng ánh mắt mang lai. Bởi vì để nắm bắt được kĩ năng này cần phải trải qua một quá trình học hỏi, giao tiếp và rút kinh nghiệm. Bạn muốn có được kĩ năng giao tiếp bằng ánh mắt thì bắt buộc bạn phải thực hành đó thật nhiều, qua đó bạn sẽ rút ra những bài học cho mình và nắm bắt được những kĩ năng cần có và tránh được những sai lầm khi giao tiếp bằng ánh mắt. Vậy thực hành giao tiếp bằng ánh mắt ở đâu? Tất nhiên là ở trong cuộc sống rồi, cuộc sống là mảnh đất màu mỡ bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để vừa giao tiếp vừa học hỏi kinh nghiệm. Bây giờ hãy bắt đầu thực hiện giao tiếp bằng ánh mắt nào!

Kỹ năng giao tiếp, Giao Tiếp bằng ánh mắt

Làm thế nào để có kĩ năng giao tiếp bằng ánh mắt hãy học hỏi không ngừng!

– Khi bắt đầu giao tiếp với người đối diện không được nhìn chằm chằm vào người đối diện như vậy sẽ làm buổi nói chuyện không được tự nhiên, mất đi ấn tượng ban đầu.

– Trong giao tiếp không được lản tránh ánh nhìn của người đối diện, bởi vì như vậy sẽ thể hiện bạn thiếu tự tin, thiếu tránh nhiệm và không có chính kiến.

– Không được đảo mắt liên hồi, liếc mắt đi chổ khác khi đang nói chuyện với người đối diện. Điều nay thể hiện bạn là người “lẳng lơ”, không chú tâm vào công việc, “thờ ơ”, “đứng núi này trông núi nọ”

– Không được nhìn xuống chân vì nó thể hiện người này luôn bi quan, thiếu tự tin, không tôn trọng người đối điện đang giao tiếp với mình, đây được xem là điều tối kị và chiếm được cảm tình, thiện cảm trong cuộc giao tiếp bằng ánh mắt này.

– Không được nhìn chằm chằm vào những khuyết điểm hay bộ phận nào đó trên cơ thể người giao tiếp nó thể hiện bạn không có lịch sự và không được tôn trọng và gợi lên những ý nghĩ tiêu cực cho người bạn đang giao tiếp

– Tránh để cảm xúc chi phối ví dụ như ánh mắt buồn, khóc. Bởi vì gây sự khó xử và khiến cuộc giao tiếp không vui, tạo ấn tượng không tốt.

– Không được đá long nheo, nhìn chằm chằm người khác ăn,… vì thể hiện bạn không nghiêm túc, khiến người đối diện lúng túng,…

· Những kỉ năng giao tiếp bằng ánh mắt khi đi phỏng vấn xin việc

Tuy giao tiếp bằng ánh mắt rất hữu dụng trong nhiều trường hợp chứ không phải trong giao tiếp phỏng vẩn, tuyển dụng ( nhưng mà nó chiếm một vai trò quan trọng giúp bạn có được một công việc ổn định hay nhà tuyển dụng tuyển được một nhân tài. Cho nên tôi đi sâu vào những kĩ năng giao tiếp bằng ánh mắt giúp bạn có một công việc trong mơ hay nhà tuyển dụng có được một nhân viên tài năng hơn sự mong đợi

– Trước buổi phỏng vấn (https://viecoi.vn/cam-nang-nghe-nghiep/chi-tiet-cach-phong-van-cua-fpt-shop-khong-kho-nhu-ban-nghi-401.html), bạn gây ấn tượng giao tiếp bằng ánh mắt ở trang phục, tác phong của bạn phải gọn gàn, sạch sẽ và chỉnh chu.

– Trong buổi phỏng vấn để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng người xin việc phải có “ánh mắt biết cười” gây được thiện cảm ấn tượng ban đầu

– Khi trả lời phỏng vấn, bạn phải có ánh mắt tự tin, dù biết hay không chắc chắn câu trả lời thì bạn cũng không được thể hiện sự lúng túng.

– Không được nhìn chằm chằm người phỏng vấn hoăc nhà tuyển dung https://viecoi.vn/nha-tuyen-dung.htmlvì sẽ làm cho cuộc phỏng vấn mất tự nhiên, lúng túng.

Đồng thời có kĩ năng giao tiếp bằng ánh mắt còn giúp bạn có được lợi thế, ưu tiên trong đàm phán, kinh doanh, thuyết trình giữa đám đông,… Bạn sẽ tạo được ham muốn giao tiếp, xã giao của người đối diện, ấn tượng giao tiếp tốt, thể hiện được tầm nhìn, kiến thức và cả ước mơ khao khát của bạn qua ánh mắt nữa.
2. Những hướng nhìn bằng ánh mắt tạo thiện cảm cho người đối diện

Đối với giao tiếp kinh doanh

Ánh mắt của người kinh doanh để thể hiện trí tuê, kiên định thì khi giao tiếp với người đối diện không được nhìn thấp hơn mũi của họ.

– Đối với giao tiếp xã hội: sử dụng kiểu ánh nhìn này mỗi khi chúng ta “vẽ” một tam giác tưởng tượng tạo bởi hai mắt và miệng của đối phương. Nhìn như vậy giúp thể hiện sự thân thiện với người đối diện và thể hiện sự quan tâm.

– Đối với giao tiếp thân mật: Ánh nhìn trong giao tiếp thân mật kéo tam giác tưởng tượng đã nêu ở trên dài ra, đi từ đôi mắt – miệng – cho tới toàn bộ cơ thể. Như vậy sẽ tạo thiện cảm, thân mật thể hiện được sự yêu quí, tình cảm của bản thân.

Tóm lại, bạn có kĩ năng giao tiếp bằng ánh mắt là một lợi thế tuyệt vời bạn sẽ có sự tự tin trong bất cứ cuộc nói chuyện nào và về bất cứ lĩnh vực nào. Bạn có thể kết bạn được với những người bạn tuyệt vời, đạt được những mục đích trong công việc, kinh doanh, tình yêu,… Chắc chắn một điều rằng người biết sẽ có được sự thiện cảm với người đối diện, có cơ hội thể hiện được tính cách, cá tính qua ánh mắt và từ ánh mắt mà đạt được những mục tiêu trong giao tiếp. Người ta thường nói “đôi mắt là sổ tâm hồn” cửa bạn hãy luyện tập thật nhiều để biết cách thể hiện mọt tâm hồn đẹp cho người giao tiếp, xa giao, người thương yêu bạn cảm nhận được và yêu mến, thiện cảm với bạn. Như vậy thì cuộc sống của bạn còn gì tuyệt vời hơn nữa, bạn sẽ thành công hơn và vui vẻ rất nhiều với “đôi mắt biết nói” đó!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *