Bí kíp trình bày “weakness” khi đi phỏng vấn

Đối với người người nghĩ rằng anh ta không có điểm yếu. Mọi người đều có một cái gì đó họ có thể cải thiện, McNeill nói.
phongvanbangtienganh
Cuộc phỏng vấn đang tiến triển tốt và sau đó một câu hỏi đáng sợ xuất hiện: “Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì”? Chúng ta biết rằng việc trả lời câu hỏi này có thể là một thách thức. Trả lời câu hỏi này một cách thông minh sẽ là một điểm cộng đáng kế cho bạn trong buổi phỏng vấn.

Không có câu trả lời nào là hoàn hảo. Vấn đề là bạn tự xử lý như thế nào.
Những bài viết liên quan tới mẹo phỏng vấn:
Thừa kinh nghiệm – Lý do thực sự khiến bạn không được nhận việc ?

Top những câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng độc đáo

Những câu trả lời được đánh giá cao:

1. “Tôi sợ nói trước đám đông.”

2. “Tôi khá tự phê bình.”

3. “Tôi không đủ thẩm quyền.”

Tất cả ba câu trả lời trên cho thấy khả năng tự nhận thức của bạn, McNeil nói. Những câu trả lời thậm chí còn tốt hơn nếu bạn có thể giải thích những gì bạn đã thực hiện để khắc phục điểm yếu của bạn:

Tôi đã tham gia vào Toastmasters ( một khóa học về giao tiếp) và tôi học cách nói trước đám đông.
Tôi đang làm việc với một huấn luyện viên cuộc sống để giải quyết các vấn đề của việc tự phê bình. Cô / anh ấy đã cho tôi những chiến lược, trong đó đã được chứng minh hữu ích.
Tôi đã đăng ký một khóa học lãnh đạo bởi vì tôi muốn giải quyết điểm yếu này.

Cho nhà tuyển dụng thấy bạn đang tìm cách khắc phục những điểm yếu của mình.

Hãy nhận thức về vị trí công việc, Scott MacMorland -Giám đốc Kế toán và Tài chính tại Randstad. “Tôi không có khả năng đưa ra quyết định” có thể không phải là một lựa chọn tốt nếu vai trò của bạn dựa vào thẩm quyền va thường xuyên đưa ra những quyết định.

Ví dụ nếu bạn thừa nhận mình có một phong cách độc đoán thì bạn có thể giải thích rằng mình dang nhận thức được điều này và bạn đã học được cách thích nghi với tính cách này của bạn trong nhóm, MacMorland nói.

Ngoài ra hãy suy nghĩ về cách bạn nói về điểm yếu của mình. “Tôi không giỏi trong việc quản lý con người”, tốt hơn là: “Tôi đôi khi không làm cho những thành viên trong nhóm đủ sự khích lệ.”

Những câu trả lời tồi tệ nhất là lúc bạn đang cố gắng biến điểm mạnh thành điểm yếu. Nhất là điều này có vẻ không trung thực hoặc cố tình không thành thật – khả năng xấu nhất là nhà phỏng vấn của bạn sẽ nghĩ rằng bạn đang nói dối.

Những câu trả lời cần tránh:

1. “Tôi là một người tham công tiếc việc”

2. “Tôi là một người theo chủ nghĩa hoàn hảo”

3. “Tôi không có bất kỳ điểm yếu nào”

Rất tiếc, nhà tuyển dụng muốn có một người có thể nói sự thật hoặc có ý chí thay đổi khi họ thực hiện một sai lầm. Ngược lại là một nhân viên khó ai nghĩ rằng anh ta là hoàn hảo và tất cả mọi người khác là sai.

Đối với người người nghĩ rằng anh ta không có điểm yếu. Mọi người đều có một cái gì đó họ có thể cải thiện, McNeill nói.

Hãy ghi nhớ: Một điểm yếu thật sự khiến bạn trở nên thật thà hơn và đáng tin hơn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *