Bí quyết để đánh giá lời đề nghị công việc

Do đó, hãy dành thời gian để công việc và chỉ chấp nhận khi chắc chắn rằng bạn và công ty sẽ có một sự hợp tác tốt đẹp.

cattu20111215131520334_0
Về cơ bản, bạn nên cân nhắc những vấn đề sau:

1. Tiền lương
Tiền bạc không phải là tiêu chuẩn duy nhất để bạn chấp nhận công việc nhưng là một thứ quan trọng. Mức lương đề nghị có như mong đợi của bạn? Hoặc ít nhất đó có phải mức lương có thể chấp nhận được? Với số tiền đó, bạn có thể thanh toán các hoá đơn hàng tháng của mình không? Nếu không, bạn có thể đàm phán mức lương với nhà tuyển dụng. Nếu không thành công, bạn nên từ chối . Bạn phải được trả lương xứng đáng với giá trị của mình. Bạn phải cảm thấy thoải mái và hạnh phúc với phần lợi ích của mình thì mới có thể làm việc tốt được.

2. Trợ cấp
Bên cạnh tiền lương, bạn cũng nên để ý tới trợ cấp. Nếu bạn không chắc chắn về trợ cấp, hãy yêu cầu thêm thông tin. Hãy tìm hiểu chi tiết về bảo hiểm sức khoẻ, kì nghỉ, thời gian nghỉ ốm, tai nạn nghề nghiệp và các chương trình trợ cấp khác. Chắc chắn, nhờ đó bạn sẽ có cơ sở để so sánh giữa các công ty và đưa ra quyết định sang suốt hơn.

3. Thời gian làm việc
Trước khi chấp nhận lời đề nghị công việc, bạn phải rõ ràng về thời gian và lịch trình làm việc. Bạn cũng cần xác nhận xem công việc có yêu cầu việc đi công tác thường xuyên không? Nếu công việc đòi hỏi làm việc 50 tiếng một tuần mà bạn quen làm việc 40 tiếng, hãy hỏi lại xem bạn có thể thay đổi thời gian làm việc được không? Việc đi lại có làm bạn mất nhiều thời gian không? Bạn có được trợ cấp tiền xăng xe, điện thoại không? Hãy tìm hiểu chi tiết.

4. Sự linh động và văn hoá công ty
Nếu bạn có con nhỏ hoặc bố mẹ già, hãy đề nghị nhà tuyển dụng cho phép bạn linh động trong thời gian làm việc. Một vấn đề quan trọng nữa cần tìm hiểu kĩ, đó là môi trường làm việc. Bạn có thể đề nghị nhà tuyển dụng cho phép bạn nói chuyện với các đồng nghiệp và tìm hiểu môi trường làm việc tương lai nếu không chắc chắn.

5. Hoàn cảnh cá nhân
Mỗi người có hoàn cảnh khác nhau. Một công việc hoàn hảo đối với người khác nhưng có thể lại không thích hợp với bạn. Hãy lập một danh sách những thuận và bất lợi để xem xét trước khi chấp nhận lời đề nghị công việc. Công việc này liệu có phù hợp với hoàn cảnh hiện tại của bạn không? Bạn nên nhớ rằng, nếu đó không phải công việc dành cho bạn thì cũng chưa hẳn đã hết cơ hội. Lời đề nghị công việc tiếp theo có thể sẽ phù hợp với bạn.

Nhà tuyển dụng thích bạn từ chối ngay từ đầu còn hơn phải bắt đầu lại quá trình tuyển dụng khi bạn xin nghỉ việc sau vài tuần làm việc. Do đó, hãy dành thời gian để đánh giá lời đề nghị công việc và chỉ chấp nhận khi chắc chắn rằng bạn và công ty sẽ có một sự hợp tác tốt đẹp.

Theo Dân Trí

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *